Sở hữu mái tóc dày, bồng bềnh là mơ ước của bất cứ cô gái nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn đó.

Chăm sóc tóc mỏng và yếu

Nếu như bạn là cô nàng sở hữu mái tóc mỏng và yếu, một vài lưu ý dưới đây sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn bảo vệ được mái tóc của mình một cách tốt nhất để nhằm giảm hạn chế tình trạng rụng tóc cũng như giúp tóc dày dặn hơn mỗi ngày.

#1.Sử dụng lược răng thưa
Với mái tóc mỏng, yếu, tóc rất dễ bị gãy, rụng. Do đó, bạn cần phải chú ý sử dụng lược có răng thưa khi chải tóc để hạn chế tình trạng rụng tóc một cách tối đa. Khi chải, bạn cũng cần chú ý đến thao tác chải như chải nhẹ tay, gỡ rối từ từ….

Lược thưa

#2.Lựa chọn dầu gội và dầu xả phù hợp
Để giúp tóc chắc khỏe, bạn hãy tìm đến những sản phẩm dầu gội có chứa hàm lượng dưỡng cao. Đặc biệt, trên thị trường có một số sản phẩm dưỡng chuyên dụng dành cho tóc mỏng. Do đó, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm này để mang đến cảm giác tóc dày hơn, giúp tóc bồng bềnh như ý.

Dầu gội dầu xả

Cùng với dầu gội, dầu xả cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang đến dưỡng chất cho tóc cũng như giữ ẩm tốt để làm hạn chế tình trạng tóc gãy, rụng.
Một vài gợi ý hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo như sản phẩm có chiết xuất từ hạt dầu bơ hoặc dầu từ quả bơ, lô hội, bưởi….

#3.Tránh tác động nhiệt lên tóc
Sấy tóc là cách giúp mái tóc của bạn có thể khô ráo nhanh chóng sau khi gội đầu. Tuy nhiên, cách này thường tác động nhiệt lên tóc, khiến tóc bị khô, rối và dễ gẫy, rụng. Nếu muốn sấy tóc, bạn không nên sấy quá khô và khi sấy hãy tập trung vào phần chân tóc theo chiều từ dưới hướng lên.

Kéo tóc

Cùng với sấy tóc, bạn hãy hạn chế việc sử dụng các dụng cụ như máy là, máy làm xoăn…. vì chúng mang đến tổn hại rất lớn đến mái tóc của bạn.

#4. Sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc
Việc sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc là cách giúp bạn khắc phục được phần nào tình trạng tóc mỏng và yếu.

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng vitamin để dưỡng chân tóc, giúp tóc khỏe mạnh, mềm mại và kích thích mọc tóc khiến tóc trở nên dày dặn, bóng khỏe.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa hay dầu ô liu chấm lên chân tóc, ủ trong vòng 30 phút rồi gội đầu lại bình thường. Đây cũng là cách kích thích mọc tóc vô cùng hiệu quả.

Dầu oliu mọc tóc

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn chăm sóc mái tóc mỏng của mình một cách hoàn hảo nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ sớm có được mái tóc bồng bềnh như ý muốn.

Theo giupbanlamdep.com