Sau một ngày tiếp xúc với các yếu tố gây hại của môi trường cũng như mỹ phẩm, tẩy trang là một trong những khâu vô cùng quan trọng, giúp làn da của bạn được sạch sẽ và khoẻ đẹp hơn. Tuy nhiên, hầu hết phái đẹp đều coi nhẹ bước tẩy trang và thường chỉ thực hiện thao tác này một cách qua loa, nhanh chóng.

Tẩy trang

Nếu bạn là một trong số đó, hãy chú ý hơn đến điều này bởi nếu không chăm chút, làn da của bạn sẽ xuống cấp nhanh chóng.

#1. Không bỏ sót phần da nào
Nhiều người thường nghĩ rằng tẩy trang là việc đơn giản và chỉ thực hiện việc này ở vùng da mặt phía trước mà quên đi phần da sát chân tóc cũng như vùng thái dương. Thực tế, điều này có thể khiến lũ mụn xuất hiện và bạn sẽ phải vô cùng vất vả để loại bỏ chúng.

Băng đô cột tóc

Để đảm bảo có thể làm sạch da, đầu tiên bạn hãy buộc tóc gọn gàng, kẹp tóc mái trước khi tẩy trang. Sau đó, bạn hãy bôi dung dịch tẩy trang lên khắp mặt, chà sát nhẹ nhàng và thực hiện kỹ ở vùng thái dương cũng như phần da cạnh chân tóc ở hai bên má.

#2. Sử dụng sản phẩm tẩy trang cho từng vùng da
Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy trang đến từ các hãng sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, có những loại tẩy trang lại chỉ được chuyên dùng cho mặt. Do đó, bạn nên tránh sử dụng loại này cho vùng da mắt do đây là vùng da nhạy cảm, có thể dễ bij tổn thương. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu ô liu…. cho vùng da này để có thể bảo vệ một cách tốt nhất.

#3. Không nên sử dụng quá nhiều
Nhiều người thường có thói quen dùng một lượng dung dịch tẩy trang lớn mỗi khi sử dụng. Tuy nhiên, điều này không những gây lãng phí mà còn khiến bạn khó làm sạch chúng trên da. Tốt nhất là bạn chỉ sử dụng một lượng vừa đủ, làm ẩm bông tẩy trang sau đó thực hiện tẩy trang như bình thường.

#4. Chà xát nhẹ nhàng
Với phần mascara hay eye liner, việc làm sạch chúng là thao tác khá khó khăn khiến nhiều người nghĩ rằng cần phải chà xát mạnh mới có thể loại bỏ chúng. Tuy nhiên, điều này không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể khiến da bạn bị tổn thương.

Tẩy trang cho mắt

Thay vì thực hiện một cách vô cùng mạnh mẽ, bạn nên thấm dung dịch tẩy rửa vào miếng bông tẩy trang rồi đặt lên mắt. Sau khi để trong vài phút, lớp mỹ phẩm cứng đầu sẽ mềm dần và bạn có thể lau chúng đi một cách nhẹ nhàng. Nếu như lớp mỹ phẩm này vẫn chưa thật sự sạch, bạn có thể dùng một chiếc tăm bông vào dung dịch tẩy trang rồi chấm nhẹ lên đó và tiếp tục để trong ít phút.

#5. Xông hơi cho da mặt sau khi tẩy trang
Việc xông hơi sẽ giúp loại bỏ toàn bộ bụi bẩn cứng đầu ẩn dưới lỗ chân lông, do đó bạn nên thực hiện sau khi tẩy trang để dưỡng da tốt nhất.

Để thực hiện, bạn chỉ cần đun sôi nước có pha chút tinh dầu, sau đó hứng mặt trên nồi nước sôi cho hơi nước bốc lên. Thực hiện khoảng 5 phút, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu, khiến lỗ chân lông được giãn nở và bạn có thể làm sạch da nhanh chóng.

Xong hơi da mặt

 

Với 5 mẹo tẩy trang hữu ích trên, chúc các bạn có được làn da khoẻ, đẹp như ý muốn.

 

Theo giupbanlamdep.com