Trang điểm là một trong những thao tác không thể thiếu trước khi ra đường của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trang điểm đúng cách với từng thời điểm khác nhau.

Makeup ban ngày

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý quan trọng nhất khi trang điểm ban ngày để mình luôn rạng ngời trước khi xuống phố.

1.Không sử dụng chì kẻ mắt
Dường như chì kẻ mắt là lựa chọn hàng đầu mỗi khi bạn muốn có được đôi mắt ấn tượng, to, tròn. Tuy nhiên, bạn vẫn còn có những lựa chọn tốt hơn như thế nếu muốn tổng thể khuôn mặt mình trở nên rạng rỡ đầy tự tin.

Không eyelener

Thực tế, sử dụng chì kẻ mắt màu đen khi trang điểm ban ngày có thể sẽ khiến đôi mắt của bạn bị lem do mồ hôi. Khi đó, đôi mắt của bạn sẽ trở nên nặng nề hơn rất nhiều. Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nên là một chút phấn mắt nhũ và mascara để làm nổi bật và nhấn mạnh cho đôi mắt đầy ấn tượng.

2.Sử dụng phấn nền cùng màu da
Sử dụng phấn nền trong quá trình trang điểm là cách giúp bạn có được làn da đẹp hoàn hảo cũng như bảo vệ làn da của bạn một cách tốt nhất. Tuy nhiên, khi lựa chọn phấn nền bạn cũng cần phải chú ý sử dụng theo từng thời điểm khác nhau.

Kem nền theo màu da

Thông thường, khi trang điểm vào ban ngày, bạn nên lựa chọn loại phấn nền có cùng gam với màu da của bạn là đẹp và phù hợp nhất.

3.Luôn dùng kem chống nắng
Cho dù bạn có trang điểm hay không trang điểm thì việc sử dụng kem chống nắng vẫn luôn là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể bảo vệ làn da của mình trước những tác động của tia cực tím, nguyên nhân dẫn đến những dấu hiệu lão hóa cũng như ung thư da.

Kem chống nắng

4.Không sử dụng mi giả
Sử dụng mi giả là sở thích của nhiều cô nàng bởi đây là cách nhanh nhất giúp mang đến đôi mắt to cùng bờ mi cong mềm hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mình đẹp nhẹ nhàng, bạn hãy bỏ qua bước này. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc kẹp mi nhỏ, chuốt một chút mascara là đã có được đôi mắt với hàng mi cong vút long lanh.

Mascara

Khi chuốt mascara, bạn cũng lưu ý là chỉ nên dùng một lượng vừa phải, nếu không lông mi sẽ bị bết dính lại. Bạn cũng lưu ý không nên sử dụng mascara đã để quá lâu vì rất có thể chúng sẽ gây vón cục trên mi bạn.

5. Nước hoa
Thao tác cuối cùng của việc trang điểm hàng ngày là bạn hãy xịt lên mình một chút nước hoa với hương thơm nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn với mùi hương đầy quyến rũ.
Trên đây là 5 lưu ý cơ bản khi trang điểm hàng ngày mà các bạn cần phải lưu ý. Ngoài những điều cơ bản trên, các bạn chỉ cần hực hiện các thao tác như thông thường là có được làn da đẹp rạng ngời như ý muốn.